Số bệnh nhân đến viện khám sốt xuất huyết vẫn đang tiếp tục tăng

Muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết đang là vấn đề đáng lo ngại ở nước ta, tỉnh thành có số bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết cao nhất nước là Hà Nội.

Đây là con số ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội). 80% bệnh nhân đến khám tại viện cũng có liên quan tới sốt xuất huyết.

Làm việc với đoàn công tác của Cục quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế, đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương – nơi đang khám và điều trị số bệnh nhân sốt xuất huyết khá đông và căng thẳng – cho hay trong thời gian gần đây, 80% bệnh nhân đến khám tại viện có liên quan tới dịch bệnh này. Thậm chí, chỉ trong một buổi sáng, có tới 500 bệnh nhân đến khám sốt xuất huyết.

Bác sĩ Trần Thị Hải Ninh, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho hay thời gian trước mỗi ngày có khoảng 200 người đến khám sốt xuất huyết, nay tăng lên 900-1.000 bệnh nhân mỗi ngày.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở I có gần 346 bệnh nhân điều trị trong đó có 242 bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue điều trị nội trú. Đây là những bệnh nhân có dấu hiệu cảnh báo, phải theo dõi diễn biến bệnh.

Cơ sở II ở xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội, hiện có 290 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 29 bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue. Bệnh viện cũng công khai số điện thoại đường dây nóng là 0969.241.616 để các cơ sở y tế khác có thể trao đổi chuyên về sốt xuất huyết Dengue và tư vấn cho người bệnh.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, từ đầu năm đến nay, số mắc sốt xuất huyết của Hà Nội là 13.274 trường hợp, 5 trường hợp tử vong (Đống Đa: 1; Hoàng Mai: 2; Ba Đình: 1; Hà Đông: 1). Ngoài ra, một trường hợp cháu bé 6 tuổi tử vong do sốc nhiễm khuẩn, dương tính với sốt xuất huyết.

Các quận nội thành như Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng và huyện Thanh Trì, Thanh Oai, Thường Tín, Hoài Đức chiếm 90% số trường hợp mắc sốt xuất huyết của toàn thành phố. 90% bệnh nhân đã khỏi bệnh, số còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế từ tuyến xã, phường đến thành phố.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết mục tiêu của ngành y tế hiện nay là giảm số bệnh nhân mắc mới, giảm tử vong và áp lực của các cơ sở khám, chữa bệnh trong điều trị sốt xuất huyết Dengue.

Sở đã thành lập các tổ xung kích diệt bọ gậy, giám sát phòng chống dịch sốt xuất huyết, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc phun và sử dụng hóa chất phun diệt muỗi.

Đặc biệt, ngành y tế đã lên phương án tăng cường phun hóa chất phòng chống dịch. Bắt đầu từ ngày 14/8 cho đến hết tháng 8, Trung tâm y tế Dự phòng Hà Nội sẽ tập trung phun hóa chất tại quận Đống Đa, Hai Bà Trưng và một số phường thuộc quận Ba Đình, Hoàn Kiếm. Lộ trình phun sẽ đi từ vùng lõi trung tâm dịch ra vùng ngoài. Trung tâm sẽ huy động 15-20 máy phun ở mỗ phường để làm việc vào ban ngày. Việc phun hóa chất bằng ôtô sẽ thực hiện từ 1-5h.

Nguồn: news.zing.vn/500-benh-nhan-den-kham-sot-xuat-huyet-chi-trong-mot-buoi-sang-post770188.html

500 benh nhan den kham sot xuat huyet chi trong mot buoi sang hinh anh 1

 Diệt côn trùng Minh Quân hân hạnh đem đến sự an tâm cho cuộc sống của bạn !

CÔNG TY TNHH MTV TRỪ MỐI VÀ CON TRÙNG MINH QUÂN
Địa chỉ: 23/66/7 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Phone: (028) 6275 0067 – Hotline: 0906 718 372 – 0938 122 287
Email: dietmoivip@gmail.com – dietcontrungvip@gmail.com
Website: www.dietcontrungvip.com – www.dietmoivip.com