Người dân nên chủ động phòng chống muỗi vằn gây dịch bệnh trong mùa mưa

Muỗi là thủ phạm gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt rét, virus zika,…Hiện nay là mùa mưa là thời điểm muỗi sinh sản nhiều, nên mọi người cần có biện pháp phòng bệnh do muỗi gây ra.
Các biện pháp phòng và diệt muỗi nên được thực hiện tích cực ngay từ đầu mùa mưa để phòng bệnh sốt xuất huyết, teo não Zika…
Mùa mưa là thời điểm lý tưởng để muỗi vằn sinh sôi phát triển gây dịch sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản, teo não Zika… Do đó, người dân nên chủ động phòng chống muỗi vằn gây dịch bệnh trong giai đoạn này.
Theo Cục Y tế Dự phòng, đầu mùa mưa năm 2017 đã có nhiều trường hợp nhiễm bệnh do muỗi vằn. Năm nay thời tiết thay đổi thất thường khiến tình hình dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp hơn. Để nâng cao nhận thức của cộng đồng và đẩy mạnh công tác phòng chống muỗi ở địa phương, ngày 27/4, nhãn hàng Remos (Công ty Rohto Mentholatum Việt Nam) phối hợp các ban ngành tổ chức chiến dịch “Vì cộng đồng không còn dịch sốt xuất huyết và virus Zika” tại quận 7, TP HCM.
Ngoài việc tuyên truyền về mối nguy hiểm của muỗi trong mùa mưa, các chuyên gia còn hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng tránh muỗi đốt đơn giản, hiệu quả. Đây là lần thứ 7 chương trình được tổ chức, kể từ khi khởi động vào năm 2011.
Các hoạt động như vệ sinh môi trường sống, phát quang bụi rậm, khai thông vũng nước ứ đọng, phun thuốc diệt muỗi trên địa bàn quận; phát và tư vấn sử dụng kem chống muỗi Remos đúng cách… được đông đảo người dân quan tâm và thực hiện ngay sau lễ phát động. Anh Nam, một ông bố tham gia kỳ vọng rằng, năm nay con gái sẽ không mắc lại bệnh sốt xuất huyết sau khi chương trình phá vỡ các ổ cư trú của muỗi.
Chuyên gia cũng tư vấn cho người dân biết, hiện chưa có thuốc đặc trị hay vắcxin phòng ngừa sốt xuất huyết, virus Zika. Vì vậy, các gia đình nên thường xuyên diệt lăng quăng; vệ sinh môi trường sống không cho muỗi có điều kiện sinh sôi phát triển; ngủ màn kể cả vào ban ngày… Đối với trẻ nhỏ, có thể cẩn thận xịt hoặc thoa kem chống muỗi hàng ngày, đặc biệt là khi đến những nơi có nhiều muỗi.

Diệt côn trùng Minh Quân hân hạnh đem đến sự an tâm cho cuộc sống của bạn !

CÔNG TY TNHH MTV TRỪ MỐI VÀ CON TRÙNG MINH QUÂN
Địa chỉ: 23/66/7 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Phone: (028) 6275 0067 – Hotline: 0906 718 372 – 0938 122 287
Email: dietmoivip@gmail.com – dietcontrungvip@gmail.com
Website: www.dietcontrungvip.com – www.dietmoivip.com