Một số loài kiến nguy hiểm cho con người

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có rất nhiều loài côn trùng gây hại, trong số này phải kể đến là loài kiến, chúng là thủ phạm gây ra nhiều cái chết cho con người, cần tiêu diệt chúng.
1. Kiến lửa
Kiến lửa là nguyên nhân gây ra khoảng 80 cái chết trên toàn nước Mỹ và làm tiêu tốn khoảng 5 tỉ đô la mỗi năm để chi trả cho các dịch vụ chăm sóc y tế, phục hồi hư hỏng, cũng như kiểm soát sức tàn phá của loài kiến này.
Vết đốt của kiến lửa không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng cảm giác nhói buốt dai dẳng thật sự là một điều rất kinh khủng. Nọc của một số loài kiến lửa có thể gây ra những triệu chứng như chóng mặt, hoa mắt, thở gấp hay sốc…, phụ thuộc vào hệ miễn dịch của người bị đốt. 
Khi bị kiến lửa đốt nên làm dịu vết cắn với xà phòng và nước, rồi dùng một cục đá chườm trong khoảng 10 phút. Nếu vết cắn bị rộp thì không được chọc vỡ mà phải lấy miếng gạc đặt nhẹ lên vì nếu vết rộp vỡ có thể dẫn tới nhiễm trùng.

2. Kiến quân đội châu Phi
Kiến quân đội càn quét khắp châu Phi với những đội quân hùng hậu, nuốt trọn bất kỳ sinh vật sống nào trên đường đi của chúng. Chúng sử dụng nọc độc để biến thịt, cơ bắp, gân thành chất lỏng.
Thông thường, chúng không có hại đối với con người nếu chúng ta tránh xa con đường di chuyển của chúng. Còn bằng không thì quân đoàn tí hon nhưng hết sức nguy hiểm này có thể lấy đi sinh mạng của bạn.
Ví dụ như: khi Kenya còn bị chiếm làm thuộc địa, người ta ghi nhận được trường hợp một đứa trẻ sơ sinh đã bị giết bởi quân đoàn kiến này.

3. Loài kiến độc Harvester
Loài kiến Harvester còn được gọi là kiến viên đạn, bởi vết cắn của chúng có tác hại mạnh hơn khi bị đạn găm vào người, sinh sống ở miền Nam nước Mỹ, đặc biệt là khu vực Arizona và New Mexico.
Con người thường có quan niệm “càng lớn càng nguy hiểm”, tuy nhiên, với kích thước nhỏ bé của loài kiến này cũng đủ để hạ gục đối thủ. Nọc độc của một con kiến Harvester không làm ảnh hưởng đến con người, thay vào đó sự nguy hiểm của chúng nằm ở số lượng. Khi một con kiến Harvester cắn bạn, vết cắn sẽ để lại mùi pheromone và phát tín hiệu cảnh báo đến tất cả những con kiến khác xung quanh đó. Chúng sẽ cùng tấn công nạn nhân với số lượng đông đảo.
Vũ khí quan trọng của kiến Harvester chính là răng hàm dưới. Một vết cắn của loài kiến này có chứa lượng chất độc gấp 20 lần so với một con ong độc. Nạn nhân xấu số có thể bị chết do dị ứng với chất độc hoặc do phản ứng sốc phản vệ.
Kiến Harvester thường làm tổ rất lớn, sâu 2m dưới lòng đất và cao 1m so với mặt đất. Mỗi quần thể kiến có khoảng 10.000 con.

Diệt côn trùng Minh Quân hân hạnh đem đến sự an tâm cho cuộc sống của bạn !
CÔNG TY TNHH MTV TRỪ MỐI VÀ CON TRÙNG MINH QUÂN
Địa chỉ: 23/66/7 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Phone: (028) 6275 0067 – Hotline: 0906 718 372 – 0938 122 287
Email: dietmoivip@gmail.com – dietcontrungvip@gmail.com
Website: www.dietcontrungvip.com – www.dietmoivip.com