Cô gái bị 3 con chuột tấn công phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Khi nhắc đến loài chuột người ta thường nghĩ đến: chuột chuyên phá hại mùa màng là kẻ thù của nhà nông, thịt chuột là món ăn đặc sản ở một số nơi. Ít ai nghĩ đến chuột cắn chết người, tuy nhiên điều đó đã xãy ra.

Một cô gái ở Mỹ bị chuột cắn dẫn đến sốt cao, ói mửa liên tục, phát ban khắp chân tay và đau khớp xương chậu.

Thiếu nữ 17 tuổi nhập viện ở Charlottesville, Virginia (Mỹ) vì nhiễm căn bệnh hiếm gặp có tên gọi là “sốt do chuột cắn”. Nạn nhân cho biết cô nuôi chuột trong phòng ngủ và bị 3 con tấn công. “Tôi bị sốt cao, buồn nôn và ói mửa liên tục trong 2 tuần. Tay chân phát ban và đau khớp xương chậu”, thiếu nữ nói trên Health Sina.

Qua điều tra dịch tễ, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân nuôi rất nhiều thú trong nhà gồm chó, mèo, ngựa và 3 con chuột cưng. Một trong 3 con chuột đã chết trong phòng ngủ của nữ chủ nhân. Ba tuần sau thì cô phát bệnh.

Bệnh nhân đã được kê thuốc kháng sinh uống trong 4 tuần. Sau 5 ngày, tình trạng phát ban và sốt đã biến mất. Những cơn đau khớp xương chậu được cải thiện trong những tuần tiếp theo. Đến nay cô đã hồi phục hoàn toàn.

Sốt do chuột cắn có thể gây tử vong, ban đầu nó được mô tả như là một căn bệnh của người nghèo. Có 200 trường hợp mắc bệnh sốt do chuột cắn được ghi nhận ở Mỹ kể từ năm 1839. Hầu hết trường hợp đều bị các vết cắn hoặc cào từ một loài gặm nhấm bị nhiễm trùng. Những bệnh nhân không đến bệnh viện điều trị, tỷ lệ tử vong là 13%.

Nguồn:suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/thieu-nu-17-tuoi-bi-chuot-can-suyt-chet-3335399.html

 Diệt côn trùng Minh Quân hân hạnh đem đến sự an tâm cho cuộc sống của bạn !

CÔNG TY TNHH MTV TRỪ MỐI VÀ CON TRÙNG MINH QUÂN
Địa chỉ: 23/66/7 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Phone: (028) 6275 0067 – Hotline: 0906 718 372 – 0938 122 287
Email: dietmoivip@gmail.com – dietcontrungvip@gmail.com
Website: www.dietcontrungvip.com – www.dietmoivip.com