Loài gián có tác hại gì đến đời sống của con người

Loài gián là thủ phạm chính gây ra bệnh hen suyễn cho con người.
Chúng ta đều biết bào tử nấm trong không khí được coi là thủ phạm gây bệnh hen suyễn. Nhưng thường ít ai biết là bào tử nấm tồn tại số lượng lớn trong nhà là do có gián, mèo và môi trường ẩn ướt.
Các nhà khoa học tại Đại học Boston (Mỹ) đã chọn 414 gia đình có trẻ em bị bệnh hen suyễn dị ứng với nấm mốc. Tất cả các trẻ em sống ở 7 khu vực đô thị trên khắp nước Mỹ. Theo các chuyên gia bào tử nấm mốc ở trong nhà và ngoài trời thực ra không có gi khác nhau. Loại phổ biến nhất là Cladosporium, sau đó là Penicilium và Aspergillus. Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học phát hiên thấy bào tử nấm xuất hiện nhiều ở các gia đình nuôi mèo trong vòng sáu tháng gần thời điểm nghiên cứu. Bảo tử Aspergillus xuất hiện với số lượng lớn tại những phòng ngủ có gián. Trong khi đó bào tử Cladosporium phổ biến tại các phòng ẩm ướt.
Vì nấm Cladosporium là phổ biến nhất nên độ tập trung và số lượng bào tử nấm trong nhà phụ thuộc chủ yếu vào độ ẩm của ngôi nhà và không phụ thuộc nhiều vào sự hiện diện của mèo và gián. Lượng bào tử nấm càng lớn, khả năng bị bệnh hen suyễn của những người sống trong đó càng cao. Vì vậy, bạn nên giữ cho nhà cửa, phòng ngủ khô ráo là rất cần thiết để không bị mắc bệnh hen suyễn.

Phương pháp đuổi gián nhanh và hiệu quả.
Gián trú ẩn ở khắp mọi nơi, từ góc nhà, góc giường, gầm chạn,… tất cả những nơi ẩm thấp hầu hết đều có sự xuất hiện của gián, diệt trừ gián hiệu quả và triệt để là mong muốn của tất cả mọi người vì loài này chính là mầm bệnh tiềm ẩn. zupViec.com giới thiệu bài viết hướng dẫn cách diệt gián nhanh chóng và hiệu quả với các phương pháp thực hiện thân thiện môi trường.
Có rất nhiều hóa chất chuyên dụng để diệt trừ gián, tuy nhiên có một số phương pháp không cần đến hóa chất mà chỉ sử dụng các chất có nguồn gốc tự nhiên, công ty giúp việc theo giờ và vệ sinh văn phòng giới thiệu các phương pháp sau:

– Sử dụng bột baking soda:
Loại bột này còn được người làm bánh ngọt gọi là bột nổi. Dùng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao. Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như loài người, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, khi nên chất bánh sệt có baking soda vào hệ tiêu hóa của gián thì acid + baz sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết. Khi gián chết trong tổ thì các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng sình bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch ổ nầy đến ổ kia.

– Lá nguyệt quế cho hiệu quả cao:
Khi bạn lau nhà, chỉ cần thêm một vài lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lau nhà rồi lau như bình thường. Gián sẽ chạy hết khi ngửi thấy mùi này.

– Sử dụng bột Boric Acid để giệt trừ gián:
Để chế biến lấy bánh ngọt (gọi là cookies) cho vào xoong nhỏ + chút sữa tươi + chút bơ (butter / beurre thơm ) + 2 muỗng cà phê bột boric acid trộn chung tất cả ra chất sệt thơm. Bạn dùng chất bánh ngọt thơm, sệt ấy quẹt trong những kẻ vách tường hay vách tủ hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nhỏ, trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngủ để nơi góc tường. Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ ngạc nhiên thấy nhiều con gián ăn vào, phình bụng và tìm chỗ nào có nước uống như phòng vệ sinh, chúng cựa mãi và chết từ từ. Sau đó tiệt luôn vấn đề gián trong nhà bạn.

– Dùng nước xà phòng cho kết quả tốt:
Bạn hòa hỗn hợp nước với xà phòng rồi cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián sẽ làm chúng chết nhanh chóng.

– Tiêu diệt gián bằng nước đường:
Bạn dùng một cái hộp sắt cho vào đó 3 thìa đường, hoà tiếp cùng với nửa bát nước đặt vào nơi gián thường đến để nhử. Ngửi thấy mùi đường, gián sẽ đến và bị rơi vào hộp nước.

– Sử dụng phèn chua:
Rải phèn chua xung quanh chỗ đựng thức ăn và tủ quần áo, gián sẽ không dám bò vào, tuy nhiên cách này không tiêu diệt được tận gốc.

– Hành tây là phương pháp tốt:
Bạn cắt hành tây ra đĩa để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết, ngoài ra còn giúp thức ăn giữ được tươi lâu hơn, bằng cách này sẽ nhanh chóng xua đuổi được lũ gián.

– Dùng dưa chuột để đuổi gián:
Ta có thể đặt dưa chuột tươi vào trong tủ đựng thức ăn, ngửi thấy mùi dưa chuột, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, ta lại cắt chỗ dưa chuột khô đi, gián sẽ tiếp tục không dám đến nữa.

– Lá đào tươi dùng để diệt gián:
Ta đem lá đào tươi đặt vào những chỗ gián thường đến, ngửi thấy mùi lá đào, gián sẽ bỏ đi, tuy nhiên phương pháp này không diệt trừ được tận gốc.

Diệt côn trùng Minh Quân hân hạnh đem đến sự an tâm cho cuộc sống của bạn !

CÔNG TY TNHH MTV TRỪ MỐI VÀ CON TRÙNG MINH QUÂN
Địa chỉ: 23/66/7 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Phone: (028) 6275 0067 – Hotline: 0906 718 372 – 0938 122 287
Email: dietmoivip@gmail.com – dietcontrungvip@gmail.com
Website: www.dietcontrungvip.com – www.dietmoivip.com