Mối chúa được xem là côn trùng quý hiếm được nhiều người tìm bắt

Mối chúa được xem là côn trùng quý, trị được một số bệnh nên có nhiều người săn tìm, mua bán làm thuốc.
Nam thanh niên săn mối chúa. Con mối chúa có màu trắng sữa, dài hơn 10 mm, nằm trong miếng đất dẹt như cái đĩa, bị nam thanh niên ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) bắt ra ngoài.
Mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh nam thanh niên dùng cuốc đào tổ mối bên đường ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk). Sau một lúc hì hục đào, người này phát hiện một miếng đất dẹt như cái đĩa và chỉ tay vào nói: “Con mối chúa nằm ở trong đó đấy”.
Chàng trai cầm nắp nhựa cào sạch lớp đất vụn và đàn mối con ra khỏi hang rồi lẩy nhẹ tấm đất dẹt, giải thích: “Trong tổ mối có 3 loại: Chiếm phần đông là mối thợ – làm nhiệm vụ xây tổ; mối vệ sĩ – làm nhiệm vụ bảo vệ và cuối cùng là mối chúa, số lượng chỉ có một hoặc hai con – làm nhiệm vụ sinh sản”.
Đưa miếng đất dẹt về nhà, anh ta dùng dao cạy và đập nhẹ, bắt con mối chúa bỏ vào lòng bàn tay. Con mối này có màu trắng đục, đầu nhỏ, bụng to, dài hơn 10 mm. “Người nó rất mềm, tôi cầm mà cứ sợ nó vỡ thôi”, chàng trai nói.
Thanh niên này cho biết, mối chúa thường được dùng để ngâm rượu hoặc rán, hấp lên ăn rất ngon. “Tôi xem video trên mạng xã hội thấy nhiều người ăn sống con này, như vậy là phản khoa học, rất nguy hiểm”, chàng trai nói.
Hơn một tháng đăng tải, video này đã thu hút gần 2 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận trong cộng đồng.

Diệt côn trùng Minh Quân hân hạnh đem đến sự an tâm cho cuộc sống của bạn !
CÔNG TY TNHH MTV TRỪ MỐI VÀ CON TRÙNG MINH QUÂN
Địa chỉ: 23/66/7 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Phone: (028) 6275 0067 – Hotline: 0906 718 372 – 0938 122 287
Email: dietmoivip@gmail.com – dietcontrungvip@gmail.com
Website: www.dietcontrungvip.com – www.dietmoivip.com