Năm cách đuổi muỗi đơn giản giúp ngăn ngừa hiệu quả bệnh sốt xuất huyết, virus zika

Thời gian qua muỗi là thủ phạm gây ra nhiều ca bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt rét, bệnh virus zika khiến toàn cầu phải lo lắng. Trong đó bệnh virus zika có thể gây dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh, vì thế các bà mẹ cần biết cách diệt muỗi để bảo vệ cho gia đình mình.
Căn nhà không còn bóng muỗi nếu chị em vệ sinh nơi ở đúng cách, trồng sả, bạc hà hoặc thoa các loại tinh dầu.
Muỗi Aedes Aegypti là trung gian truyền nhiều bệnh cho người. Trong đó, một số bệnh như sốt xuất huyết, teo não Zika có nguy cơ gây biến chứng cao, song chưa có vắc-xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Để đối phó với loài côn trùng này, các gia đình nên kết hợp nhiều biện pháp xua đuổi và tiêu diệt muỗi. Dưới đây là 5 cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay.
1. Vệ sinh môi trường sống
Vệ sinh nơi ở, phát quang bụi rậm, tỉa cây ngoài ban công… là việc đầu tiên cần làm, nhằm phá tan nơi trú ngụ và sinh sản của muỗi từ trong trứng nước. Muỗi vằn Aedes thích đẻ trứng ở nơi nước sạch, vì vậy, các dụng cụ chứa khi không dùng đến phải lau khô, lật úp, tránh để tồn đọng. Các nắp cống hoặc đường ống cần bọc lưới, chặn lăng quăng hóa muỗi vào nhà. Trong phòng, đồ đạc nên sắp xếp gọn gàng, không chồng chất quần áo lên nhau. Buổi sáng, bạn cần mở toang các cửa sổ để phơi nắng căn phòng và thoát hơi ẩm.
2. Trồng cây đuổi muỗi
Muỗi không thích mùi sả, bạc hà, cúc vạn thọ, quýt, đinh hương, oải hương… Vì vậy, bạn nên trồng các loại cây này trong vườn hoặc ngoài ban công. Chị em cũng có thể phơi khô các hương liệu trên, sau đó bỏ túi thơm đặt tại các góc nhà.
3. Dùng tinh dầu
Pha một vài giọt tinh chất tràm hoặc sả vào nước tắm của con, thoa dầu oải hương lên ga trải giường, sẽ khiến muỗi không dám đến gần. Bạn cũng có thể bôi chúng lên quần áo để muỗi tránh xa. Vỏ cam quýt sau khi vắt nước nên phơi khô và đốt xông phòng hàng tuần, nhằm tiễn đưa muỗi ra khỏi ngôi nhà. 
4. Ngủ buông màn
Chị em không nên chủ quan rằng, bật quạt và máy lạnh khiến muỗi không bén mảng vào nhà. Chúng vẫn có thể tấn công người nếu căn phòng ở tầng thấp, ngôi nhà nhiều cây cối bao quanh. Tốt nhất hãy mắc màn khi ngủ, xịt thuốc hoặc đặt đèn bắt muỗi tại các khe cửa, gầm giường hay những góc tối trong nhà.
5. Thuê đơn vị diệt muỗi
Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các đơn vị chuyên nghiệp có kinh nghiệm kiểm soát côn trùng và dịch hại lâu năm. Họ sẽ khảo sát kỹ nơi ở trước khi đưa ra giải pháp tổng thể, sử dụng thiết bị hỗ trợ hiện đại để diệt muỗi mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình và thân thiện với môi trường.
Cong ty diet con trung
Diệt côn trùng Minh Quân hân hạnh đem đến sự an tâm cho cuộc sống của bạn !
CÔNG TY TNHH MTV TRỪ MỐI VÀ CON TRÙNG MINH QUÂN
Địa chỉ: 23/66/7 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Phone: (028) 6275 0067 – Hotline: 0906 718 372 – 0938 122 287
Email: dietmoivip@gmail.com – dietcontrungvip@gmail.com
Website: www.dietcontrungvip.com – www.dietmoivip.com